Cuộc SốngMón ngon

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính tại nhà cực đơn giản

Nổi lên như một trào lưu mới cho thế giới đồ ăn vặt ở Đà Lạt, bánh tráng nướng đã nhanh chóng thu hút được đông đảo thực khách và được nhiều người xem là món ăn khoái khẩu. Nhâm nhi một chiếc bánh tráng tám chuyện với bạn bè hay người thân trong ngày se lạnh quả là vô cùng tuyệt vời. Từng miếng bánh tráng giòn tan sẽ hòa quyện cùng những loại topping hấp dẫn như trứng cút, tôm khô, hành phi… tạo nên hương vị đặc biệt thơm ngon.

Khi nhắc đến bánh tráng nướng, chúng ta thường sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh bếp than đỏ lửa cùng những chiếc bánh tráng đặt trên vỉ nướng được xoay tròn đều nhẹ nhàng cho đến khi chín. Nướng bánh tráng bằng than khá phức tạp và bất tiện nên nhiều người vẫn hay chọn mua bánh ở các hàng rong ven đường. Nhưng bạn biết không, bạn vẫn hoàn toàn có thể ở nhà chuẩn bị nguyên liệu rồi vào bếp với chiếc chảo chống dính quen thuộc là sẽ có món bánh tráng nướng siêu ngon chiêu đãi cả nhà đấy. Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính sau đây rất dễ, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 miếng bánh tráng.
  • 20 trứng cút.
  • Bơ.
  • Xúc xích.
  • Hành lá.
  • Hành phi.
  • Tôm khô.

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Bước 1: Bắc chảo chống dính lên bếp, đợi cho chảo nóng thì chỉnh bếp về lửa nhỏ cho 1 miếng bánh tráng vào chảo. Quết bơ dàn đều mặt bánh, đập 2 trái trứng cút vào chảo rồi cũng dùng muỗng dàn đều trứng trên mặt bánh. Hành lá bạn cắt nhỏ rồi rắc lên trên. Nếu dùng trứng gà bạn sử dụng 1 trứng, đập ra chén đánh lên cho đều rồi đổ lên mặt bánh với lượng vừa phải, quá nhiều trứng sẽ làm bánh bị nhão, mềm và ngấy.

Bước 2: Khi thấy bánh gần chín thì lấy xúc xích cắt thành khoanh, cho thêm khô bò xé nhỏ, tôm khô rải lên đều mặt bánh cho đẹp mắt.

Bước 3: Đợi cho bánh chín thêm 1 – 2 phút thì bạn xịt tương ớt và maiyonaise lên mặt bánh cho đều và đẹp mắt, gấp đôi bánh tráng nướng lại và lấy ra khỏi chảo. Bạn nên xịt tương ớt và xốt theo hình tròn vòng quanh thân bánh giống như món bánh pizza cho đẹp mắt.

Bánh tráng sau khi chín, bạn lấy ra khỏi chảo, có thể bọc giấy để nhân bánh không bị rơi ra ngoài. Bạn nhớ thưởng thức bánh khi còn nóng cùng với sữa đậu nành sẽ làm tăng hương vị thơm ngon của món ăn vặt này nhé. Ngoài ra, nếu thích thì trong lúc nướng bánh, bạn có thể thêm một số loại topping ăn kèm như chà bông, gà xé sợi, thịt băm… để tăng thêm hương vị món bánh nhé.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu xong với bạn cách làm món bánh tráng nướng bằng chảo chống dính đơn giản và nhanh chóng rồi. Hy vọng rằng với hướng dẫn này, bạn có thể làm nhiều loại bánh tráng hấp dẫn hơn nữa cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!

 

Những bài viết liên quan

Back to top button